Để xây dựng được hệ thống sân bóng cỏ nhân tạo, các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kĩ càng đơn vị thi công lắp đặt để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Ngoài ra, hệ thống đèn chiếu sáng là một thiết bị rất quan trọng của sân cỏ nhân tạo. Nhờ hệ thống đèn chiếu sáng mà các cầu thủ có thể thi đấu trên sân cỏ một cách an toàn và dễ dàng hơn. Vậy để lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho sân bóng cần quan tâm đến tiêu chí nào để đạt hiệu quả? Cùng Trình Thuận Phát tìm hiểu sâu hơn nhé!

Những thiết bị của hệ thống đèn chiếu sáng cỏ nhân tạo

he-thong-chieu-sang-co-nhan-tao

Hệ thống chiếu sáng của sân bóng bao gồm: Đèn chiếu hay còn gọi đèn pha, cột đỡ, dây và phụ kiện.

1. Đèn chiếu sáng

 • Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau, tùy theo mức độ sử dụng chiếu sáng trên sân bóng sẽ ứng với công suất và thiết kế cột của chúng. Các nhà đầu tư có thể dựa vào cách thiết kế, lắp đặt của cột đèn mà có thể lựa chọn sử dụng hợp lý.
 • Có 2 loại cao áp được sử dụng ở hầu hết các sân bóng nhân tạo là công suất 400W và 1000W. Ngoài ra, có nhiều khách hàng sẽ sử dụng cả 2 loại để đèn chiếu sáng giúp những người chơi thấy rõ hơn.
 • Bạn cần phải kiểm tra theo chu kì các hệ thống đèn chiếu sáng để không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của sân. Tuổi thọ trung bình của đèn chiếu sáng thường sử dụng trong 6 tháng hoặc 1 năm.
he-thong-chieu-sang-co-nhan-tao-1

2. Cột đèn

Chức năng quan trọng của cột đèn là đỡ cho đèn khỏi rơi và để mắc lưới chắn bóng. Khi mua chúng đã được trang bị bu lông, ốc cột và cần đỡ đèn.

Nhiều nhà đầu tư nếu tìm hiểu kĩ, họ có thể tự làm bằng ống sắt sẽ có giá thành thấp hơn. Số lượng cột đèn sẽ phụ thuộc vào quy mô, thiêt kế và nhà đầu tư sẽ sắp xếp hệ thống cột cho sân bóng nhân tạo. Chiều cao thông thường của các hệ thống cột  đèn chiếu sáng là: 8m, 10m, 12m, 15m, 17m. Tùy vào quy mô của sân bạn có thể chọn loại cột sao cho phù hợp.

3. Dây và phụ kiện

Phụ kiện và dây tương tự như hệ thống điện chiếu sáng bình thường. Vậy nên bạn cần phải tìm hiểu và nắm bắt kĩ các thông tin về công suất sử dụng của sân như thế nào để có kế hoạch lắp đặt và chọn dây điện cho phù hợp.

4. Làm cách nào để lựa chọn hệ thống chiếu sáng chất lượng

 • Điều đầu tiên cần quan tâm là bạn phải lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt có kinh nghiệm hoạt động uy tín. Vì khi đội ngũ lắp đặt có tay nghề cao, họ sẽ biết lắp đặt và sắp xếp hệ thống đèn chiếu sáng một cách hiệu quả để có hiệu suất sử dụng ánh sáng tốt nhất. Và học có thể xử lý nhanh chóng nếu gặp những sự cố hư hỏng không may xảy ra. Đặc biệt là vào buổi tối, nếu không có hệ thống đèn chiếu sáng các hoạt trên sân thể thao dường như bị ngừng hẳn.
 • Bạn cần phối hợp với đội ngũ thi công để phân bố các hệ thống đèn sao cho phù hợp. Các góc độ và chiều cao của các cột đèn phải vừa với tầm mắt không cao quá sẽ bị tối và không thấp quá sẽ bị chói mắt các cầu thủ. Ánh sáng được phân bố hài hòa sẽ giúp các cầu thủ có điều kiện thích hợp, tập trung hơn và sẽ thi đấu tốt hơn. Việc đó sẽ giúp khách hàng thêm yêu thích và ủng hộ cho sân bóng của bạn nhiều hơn.
 • Đối với bóng đèn cần phải kiểm tra thường xuyên bằng việc làm sạch sẽ đảm bảo tăng tuổi thọ hoạt động hơn. Nếu phát hiện bóng bị mờ hoặc thời gian sử dụng 75% chu kì sống của chúng thì cần phải được thay. Dây điện cũng cần chú trọng để tránh bị đứt, sự cố để tránh gặp các tình trạng xấu xảy ra.
he thong chieu sang co nhan tao

5. Đơn vị cung cấp thiết bị chiếu sáng sân bóng – Trình Thuận Phát

Công ty TNHH Đầu tư TM – XNK Trình Thuận Phát là đơn vị cung cấp hệ thống đèn chiếu sáng cỏ nhân tạo chất lượng lâu năm và có uy tín trên thị trường. Nhân viên tư vấn nhiệt tình cam kết sẽ giải đáp thắc mắc của khách hàng về hệ thống đèn cỏ nhân tạo. Đội ngũ thi công lắp đặt chuyên nghiệp sẽ mang đén cho khách hàng những dịch vụ ưng ý nhất. Giá thành phù hợp với thị trường và kèm theo dịch vụ bảo hành sửa chữa với chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ về cỏ nhân tạo như:

 • Cỏ nhân tạo sân bóng đá
 • Cỏ nhân tạo sân golf
 • Cỏ nhân tạo sân vườn
 • Cỏ nhân tạo sân tennis
 • Trang trí cỏ nhân tạo sân vườn, thảm cỏ nhân tạo,…
 • Bảo dưỡng và chăm sóc cỏ nhân tạo hiệu quả.