Hướng dẫn sơn sân tennis 7 lớp cao cấp

Thi công sơn sân tennis nhằm mang lại môt chất lượng bền vững, đảm bảo tính mỹ thuật và khả năng chống trơn trượt. Giúp người chơi trên sân cảm thấy thoải mái, để mọi hoạt động tập luyện đạt hiệu quả cao. Bài viết của Trình Thuận Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu quá trình sơn 7 lớp cao cấp chi tiết nhất. 

Thiết kế sân tennis 7 lớp cao cấp

Diện tích thi công 

Thi công sân tennis có nhiều kích thước khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu thiết kế của khách hàng:

 • Kích thước tiêu chuẩn cho giải Grand Slam là 20.12 x 40.23m
 • Kích thước tiêu chuẩn theo Liên đoàn tennis thế giới là 18.29 x 36.57m 
 • Kích thước tiêu chuẩn cho những câu lạc bộ là 17.07 x 34.77m
 • Kích thước tiêu chuẩn cho sân tennis trong gia đình là 16.46 x 33.53m

Móng sân tennis 

Trong quá trình xây móng cho sân chơi tennis, kiểm tra và đảm bảo không có bất cứ gốc cây, rễ cây, than bùn nào ở khu vực thi công. Ngoài ra, xung quanh khu vực thi công sân Tennis cũng cần kiểm tra xem có sự xâm nhập nước hay suối ngầm. Nên thiết kế hướng của sân tennis theo phía Bắc Nam để tránh tình trạng ánh sáng mặt trời ảnh hưởng đến vận động viên. 

Loại bỏ những thảm thực vật trên mặt đất, nhằm ngăn chặn sự phát triển của chúng. Khu vực thi công sân tennis cần được vô trùng mặt đất trước khi bắt đầu thực hiện. Độ dốc tiêu chuẩn nhỏ nhất theo tỉ lệ là ( 1:1200): 0. 83 % và độ dốc lớn nhất theo tỉ lệ ( 1:1000): 1%.

son san tennis
Sân chơi tennis có nhiều kích thước khác nhau

Hàng rào và đèn chiếu sáng

Thông thường, chiều cao của hàng rào sân tennis là 4.2m, sử dụng lưới chuyên dùng để bóng không lọt được ra ngoài. Cũng có thể sử dụng thêm lưới chắn gió hay lưới chống chói để lắp đặt bên trên hàng rào. Đèn chiếu sáng tiêu chuẩn hiện nay là 8 đèn/sân, mang lại ánh sáng đầy đủ cho toàn bộ sân và sử dụng đèn Metal Halide 1000 watt của Mỹ.

Chuẩn bị mặt nền trước khi sơn sân tennis 7 lớp

Nguyên liệu dùng để xây dựng mặt nền sân tennis có thể là bê tông hoặc nhựa đường. Nếu sử dụng mặt nền bê tông xi măng thì độ dày trung bình là 10cm dưới đất và đảm bảo khả năng thoát nước tốt. Còn trường hợp mặt nền là nhựa thì độ dày sẽ là 5cm. 

Quy trình thi công sơn sân tennis 7 lớp tiêu chuẩn 

Với mặt sân bê tông 

Thực hiện đổ sàn bê tông cho sân chơi tennis phải đảm bảo trời nắng, sau khi đổ nền không cán lớp hồ trên bề mặt sân. Bởi vì lớp hồ này sẽ không tạo được sự chắc chắn với các lớp sân sân sau này, mà nó thậm chí còn gây ra tình trạng phồng rộp, bong tróc mặt sân tennis do không có sự kết dính giữa sơn và mặt sàn.

son mat san tennis
Mặt sân tennis được sơn 7 lớp cao cấp

Công đoạn đá mài và mặt sàn bê tông cần được kiểm tra kỹ càng và cần thực hiện thủ công bởi thợ chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp phát hiện những vị trí bê tông yếu và loại bỏ được những tạp chất bị lẫn trong bê tông. Trong trường hợp nền bê tông có quá nhiều tạp chất và vết bẩn trên bề mặt, thì sử dụng hóa chất chuyên dùng để tẩy rửa. Sau đó là vệ sinh lại toàn bộ mặt sân bằng máy áp lực. 

Sân Tennis 7 lớp

 • Lớp thứ nhất: Phun sương hỗn hợp keo cao cấp DECOTURF USA, đây là loại keo chuyên dùng chống thấm cho bề mặt bê tông. Nó còn có tác dụng tạo độ bám dính rất hiệu quả khi áp dụng với những lớp sơn sau đó. 
 • Lớp thứ hai: Sử dụng hỗn hợp keo cao su chuyên dùng cho sân bê tông  PLEXIPAVE/DECOTURF USA. Đây là lớp quan trọng tạo được độ mịn cho bề mặt sân và độ nảy của bóng. Bạn nên sử dụng sản phẩm từ những nhà sản xuất uy tín, chất lượng để đảm bảo lớp sơn được hoàn hảo. 
 • Lớp thứ ba: Áp dụng một lớp sơn DECOTURF USA cao cấp
 • Lớp thứ tư: Áp dụng một lớp sơn DECOTURF USA cao cấp, lớp sơn này sẽ tạo được độ mịn, độ bám dính và độ nảy của bóng. 
 • Lớp thứ năm: Áp dụng một lớp sơn DECOTURF USA cao cấp
 • Lớp thứ sáu: Áp dụng một lớp sơn DECOTURF USA cao cấp
 • Lớp thứ bảy: Áp dụng một lớp sơn DECOTURF USA cao cấp

Với mặt sân bê tông nhựa 

Sau khi thực hiện đổ nhựa đường, phải xử lý bề mặt trong khoảng 14 ngày trước khi tiến hành sơn sân tennis 7 lớp. Tùy vào kết cấu của lớp nền móng bên dưới, mà độ dày của lớp nhựa tiêu chuẩn sẽ từ 3 đến 10cm. Đơn vị thi công phải nắm rõ được vấn đề về độ dốc, độ phẳng để triển khai khi đổ nhựa. 

Xem ngay: Tìm hiểu về sân tennis cho những người mới chơi

thi cong son san tennis
Kiểm tra và loại bỏ những tạp chất trước khi thi công sơn sân tennis

Tiến hành kiểm tra và loại bỏ những bụi bẩn, dầu mỡ hay các tạp chất có trên bề mặt nhựa trước khi thi công sơn sân tennis. Thực hiện bơm nước ngập mặt sân để kiểm tra có bị đọng nước hay không, những vị trí nước đọng cần phải xử lý ngay. Phải đảm bảo bề mặt khô và sạch sẽ cùng nhiệt độ thấp nhất là 10 độ C và cao nhất là không quá 60 độ C mới thi công. Và lớp phủ không được áp dụng trong điều kiện thời tiết mưa. 

Sân Tennis bê tông nhựa

Mỗi một lớp trong hệ thống sơn này, phải được đảm bảo khô hoàn toàn rồi mới áp dụng lớp tiếp theo. Thông thường thời gian khô của mỗi lớp sẽ từ 12 đến 24 tiếng và giữa mỗi lớp cần kiểm tra bề mặt để loại bỏ những u cục nếu có. Những lỗi thường gặp khi thi công không đúng kỹ thuật bao gồm: gò cao, lồi lõm, hay trũng thấp. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những đơn vị thi công chất lượng, chuyên nghiệp để tránh mắc lỗi, vì việc xử lý sau đó sẽ gây tốn nhiều chi phí hơn. 

 • Lớp thứ nhất: Áp dụng lớp chống thấm chuyên dùng cho sân
 • Lớp thứ 2: Áp dụng lớp chống thấm chuyên dùng cho sân
 • Lớp thứ 3: Áp dụng một lớp sơn DECOTURF USA cao cấp
 • Lớp thứ 4: Áp dụng lớp sơn DECOTURF USA cao cấp tạo độ mịn, kết dính cho sân
 • Lớp thứ 5: Áp dụng một lớp sơn DECOTURF USA cao cấp
 • Lớp thứ 6: Áp dụng một lớp sơn DECOTURF USA cao cấp
 • Lớp thứ 7: Áp dụng một lớp sơn DECOTURF USA cao cấp

Một số ưu điểm của sơn sân tennis 7 lớp 

 • Sân tennis 7 lớp sơn giúp giảm chấn thương
 • Vận động viên có thể hoạt động thoải mái mà không lo gặp chấn thương
 • Bóng nảy chính xác

Thi công sơn sân tennis 7 lớp chính là sự kết hợp của nhiều lớp cao su trên bề mặt sân. Điều này giúp đôi chân của vận động viên có thể thoải mái di chuyển trong khi thi đấu và giảm những chấn thương có thể xảy ra. Đặc biệt hơn, bóng nảy vô cùng chính xác bởi những lớp cao su chuyên nghiệp. 

Trình Thuận Phát – đơn vị thi công sơn sân tennis chuyên nghiệp, chất lượng

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ sơn sân tennis 7 lớp cao cấp? Nhưng bạn không biết đơn vị nào cung cấp dịch vụ thi công  chuyên nghiệp, chất lượng mà giá cả phải chăng? Vậy thì Trình Thuận Phát chính là một sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp dành cho bạn.

don vi thi cong son san tennis
Đơn vị thi công sơn sân tennis cao cấp Trình Thuận Phát

Công ty TNHH Đầu tư TM-XNK Trình Thuận Phát chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công cho sân tennis, sân golf, sân bóng đá, cỏ nhân tạo… Chúng tôi sử dụng những vật liệu xây dựng được trải qua những quá trình kiểm định nghiêm ngặt. Công ty tự tin và khẳng định sẽ mang đến khách hàng những công trình chất lượng cao với mức giá cả hợp lý. 

Trong suốt nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, Trình Thuận Phát đã nhận được nhiều sự tin tưởng và phản hồi tích cực từ những khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi luôn mong muốn trở thành một địa chỉ uy tín, là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi công trình. 

Vừa rồi, bài viết đã hướng dẫn sơn sân tennis 7 lớp cao cấp đến với bạn đọc. Hy vọng với nội dung bài viết đã chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích và một địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *