Kích thước sân bóng 5 người theo chuẩn quốc tế

co nhan tao trong nha

Bạn đang thắc mắc về kích thước sân bóng 5 người là bao nhiêu nhưng bạn không biết nhờ ai để giải quyết được vấn đề này và đây rồi chỉ cần bạn nhấc máy lên và liên hệ với Trình Thuận Phát để được tư vấn cho nhé!

Kích thước sân bóng 5 người theo tiêu chuẩn FIFA

Hiện nay, bóng đá là 1 bộ môn thể thao được rất nhiều người yêu thích và sân bóng sẽ là 1 phần cực kỳ quan trọng đối với cầu thủ đá bóng. Kích thước sân bóng đá sẽ được chia thành nhiều dạng khác nhau và theo tiêu chuẩn của FIFA thì thông thường kích thước sân bóng 5 người sẽ là 1 hình chữ nhật và kích thước chiều dài từ 25m – tối đa 42m, chiều rộng sẽ là từ 15m – tối đa 25m.

kich thuoc san bong co nhan tao
Kích thước sân bóng 5 người với các đường giới hạn

Kích thước các đường giới hạn sân bóng

Đường giới hạn hay được gọi là vạch biên, vạch trắng kẽ ngang sân. Trong đó, đường giới hạn theo chiều dọc gọi là biên dọc và đường giới theo chiều ngang sẽ là biên ngang. Và ngay đường giới hạn kéo dài sẽ lấy 1 điểm tại vị trí trung tâm và kẽ 1 vòng tròn có bán kính là 3m. Vạch giới hạn là 1 đường thẳng kéo dài và theo tiêu chuẩn FIFA thì vạch biên này phải được kẽ sao cho rõ ràng và cân đối cho 2 phía sân và vạch biên thường có bề rộng là 8cm.

Xem thêm: Thi công sân cỏ nhân tạo 2019

Kích thước khu phạt đền sân bóng 5 người

Đối với kích thước sân bóng 5 người, khu phạt đền được quy định như sau:

Khu phạt đền được tính từ biên ngang của mỗi phần sân chọn ra đường tâm kẽ từ chân 2 cột dọc của cầu môn. Sau đó kẽ vào trong sân ¼  đường tròn với kích thước bán kính là 6m. Tiếp theo là nối điểm cuối của 2 cung 1/4 của đường tròn một đoạn thẳng với độ dài 3,16m song song và phải cách đều với cầu môn 6m. Đây chính là khu phạt đền, kích thươc của đường giới hạn phạt đền quy định chuẩn là 6m.

  • Điểm phạt đền thứ nhất tính từ trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3.16m
  • Điểm phạt đền thứ hai tính từ đường thẳng của góc với biên ngang cách 10m
  • Cung đá phạt góc có kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn và có bán kính là 25cm. Tâm là giao điểm của biên ngang và biên dọc ở các góc sân, đây là vị trí đặt bóng dành cho đá phạt.

Xem thêm: Cần bao nhiêu chi phí mỗi m2 cho sân cỏ nhân tạo

Kích thước khu vực thay cầu thủ dự bị cho sân bóng 5 người

Trong trận đấu, mỗi đội bóng đều sẽ có khu vực thay đổi cầu thủ dự bị. Khu vực này cách đường biên dọc 5m và đường giới hạn nửa sân là 5m. Nó được tính từ đường biên dọc với 2 đoạn thẳng vuông góc với nhau. Có độ dài tổng là 80 chia đều cho 40 phía trong và 40 phía ngoài. Lúc thay người, các cầu thủ sẽ ra vào sân ở vị trí này.

Đơn vị chuyên nhận thi công sân bóng đá Trình Thuận Phát

Trình Thuận Phát là 1 đơn vị chuyên cung cấp cỏ nhân tạo giá rẻ. Với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, chúng tôi tự hào khi tạo ra các công trình thi công cỏ nhân tạo cho quý khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ thi công cỏ nhân tạo bên chúng tôi, bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ tư vấn tận tình, được nhân viên thi công từ A – Z với mức giá rẻ nhất thị trường hiện nay. Ngoài ra chúng tôi cam kết với khách hàng nếu như có xảy ra bất kỳ sai sót nào thì Trình Thuận Phát sẵn sàng bồi thường thiệt hại cho quý khách.

co nhan tao ttp

Bạn hãy liên hệ với website: https://trinhthuanphat.com/ hoặc liên hệ với số điện thoại: (08) 6683. 0948 khi có nhu cầu về thi công sân cỏ nhân tạo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *