Như thế nào là kích thước sân bóng chuyền hơi đạt chuẩn 2019

kich thuoc san bong chuyen hoi

Dù bạn là ai thì bộ môn bóng chuyền luôn có một sức hấp dẫn chung. Bóng chuyền hơi không cần yêu  cầu kỹ thuật cao như bóng chuyền, nó được biến đổi để phù hợp với mọi đối tượng. Vì vậy, nó ngày càng được phổ biến và được mọi người yêu thích. Để góp phần diễn ra sân chơi bổ ích thì kích thước sân bóng chuyền hơi là yếu tố vô cùng quan trọng.

Kích thước sân bóng chuyền hơi đạt chuẩn quốc tế

Bóng chuyền hơi là gì ?

Bóng chuyền hơi là một bộ môn thể thao được xem gần gống như bóng chuyền, tuy nhiên nó được thay đổi để có thể phù hợp với phụ nữ và người già chơi hơn.

Vì bóng chuyền hơi là bộ môn dễ chơi và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau,do đó, luật chơi của bộ môn này đơn giản hơn rất nhiều. Để có thể chơi bóng chuyền hơi chúng ta cần phải có bóng, cột lưới và lưới .

san bong chuyen hoi
Bóng chuyền hơi thích hợp với mọi đối tượng

Kích thước sân bóng chuyền hơi

– Môn bóng chuyền hơi không yêu cầu thể lực, tốc độ cao. Những người chơi môn bóng chuyền hơi này không cần thiết biết sử dụng những động tác khó, hay những động tác thiên về các kỹ thuật cao.

– Các động tác trong bộ môn bóng chuyền hơi gần giống như môn bóng chuyền nhưng nó được thay một số yếu tố để phù hợp với  một số đối tượng như người già phụ nữ nên có phần nhẹ nhàng hơn, tạo cho người chơi được sự uyển chuyển, linh hoạt hơn. Vì thế đây được xem là một môn thể thao giao lưu giải trí hơn là môn thi đấu.

-Về khích thước cũng nhỏ hơn sân bóng chuyền. Với diện tích sân đấu theo hình chữ nhật của sân bóng chuyền hơi, thông thường sẽ quy định chiều dài khoảng 18m và độ rộng nằm trong khoảng 9m. Khu quanh sân cách ít nhất 3m không có vật cản. Khoảng trống trên sân được đo từ mặt sân ít nhất 5m không có chướng ngại vật

– Mặt sân nằm ngang, bề mặt phẳng và không để có bất cứ vật gì gây chấn thương khi diễn ra thi đấu, không gồ ghề trơn trượt gây nguy hiểm trong lúc thi đấu

-Các vạch trong sân có giới hạn rộng khoảng 5cm, màu sắc được sơn màu khác với màu mặt sân. Độ rộng của cả 2 biên dọc và ngang thuộc đều phải đảm bảo quy định trong sân thi đấu .

 

kich thuoc san bong chuyen hoi
Kích thước sân bóng chuyền hơi

Quy định chiều cao cột và lưới sân bóng chuyền hơi

 • Về quy định phần chiều cao của lưới sân bóng chuyền hơi dành cho nam 2m43 còn dành cho nữ 2m24
 • Chiều cao được đo ở giữa sân và hai đầu lưới phải ngang bằng nhau
 • Hai cột lưới thì mỗi cột có chiều cao 2m50 và được làm từ chất liệu tròn, nhẵn. Cột lưới thiết kế có thể điều chỉnh được độ cao khi căng lưới
 • Lưới sử dụng trong bóng chuyền hơi có chiều dài 7m chiều rộng 1m, căng dây nằm ngang trên không đúng với trục nằm giữa sân
 • Lưới tối màu, ô lưới 10x10cm khung viền trên của lưới là hai lần vải bạt,có chiều  rộng 5cm và có một dây cáp mềm luồn trong để kéo căng lưới. Mép dưới lưới dùng loại dây mềm luồn để kéo căng cố định với hai cột lưới.

Xem ngay: Kích thước sân bóng chuyền hơi là bao nhiêu?

Hướng dẫn cách chọn quả bóng chuyền hơi đúng tiêu chuẩn

Chất liệu

 • Quả bóng chuyển hơi sản xuất bằng chất liệu cao su dẻo, vì thế trọng lượng của nó nhẹ hơn so bóng chuyền thường, bề mặt trơn mịn. Khi phát bóng có độ nảy tốt thì nhất định giúp quả bóng bay theo quỹ đạo mà bạn mong muốn.
 • Khi lựa chọn phải kiểm tra độ dẻo và mềm của nó bằng cách bóp nhẹ, nếu bạn cảm giác êm tay và cảm giác mềm, dẻo thì bóng đạt tiêu chuẩn. Và ngược lại, khi bạn bóp nhẹ quả bóng và có cảm giác quả bóng quá cứng, không được êm tay thì bạn nên lựa chọn 1 quả bóng khác.

Hình dáng: Một quả bóng chuyền hơi đúng tiêu chuẩn cần phải có hình tròn không méo mó

san bong chuyen
Lựa chọn bóng chuyền hơi với trọng lượng thích hợp

 Kích thước & trọng lượng

Kích thước sân bóng chuyền hơi & trọng lượng tiểu chuẩn như sau:

 • Chu vi 80- 83 cm
 • Khối lượng của quả bóng nằm trong khoảng từ 100 đến 120gr
 • Về màu sắc thì có màu cam, vàng, xanh dương, có thể tùy chọn màu mà bạn thích nhưng phải chọn đúng khối lượng quả bóng để đạt được hiệu qủa tốt cho trận đấu.

Độ nảy

 • Độ nảy của bóng là yếu tố vô cùng quan trọng nó quyết định đến chất lượng những cú đập bóng yêu cầu độ chính xác cao
 • Có thể kiểm tra độ nảy của bóng bằng cách thả bóng tự do và quan sát, khi bóng chạm đất và nảy lên ước chừng 40cm thì bóng đạt tiêu chuẩn

Nếu bạn là một người đam mê thể thao, và chịu sức hấp dẫn của bộ môn bóng chuyền hơi, muốn có một sân bóng – sàn thể thao cho riêng mình hãy liên hệ đến công ty TNHH Đầu Tư TM- XNK Trình Thuận Phát chúng tôi sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Cam kết thiết kế kích thước sân bóng chuyền hơi đạt chuẩn. Với đội ngũ nhân viên, kỹ sư có tay nghề cao sẽ giúp bạn hoàn thiện công trình thể thao chất lượng cao  mà bạn yêu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *