Kích thước sân Tennis tiêu chuẩn Quốc tế 2020

Kích thước sân Tennis tiêu chuẩn  là một trong những thông tin được rất nhiều người quan tâm khi có ý định xây dựng sân Tennis. Việc xây dựng sân Tennis đúng theo kích thước không những đảm bảo yếu tố kỹ thuật mà còn tạo hiệu ứng thẩm mỹ tốt cho sân Tennis. Cùng trinhthuanphat.vn tìm hiểu các thông tin liên quan đến vấn đề trên qua nội dung bài viết sau đây.

Một số quy định về kích thước sân Tennis tiêu chuẩn Quốc tế

Trên thế giới kích thước sân Tennis tiêu chuẩn được tính theo quy định của ITF (Liên đoàn quần vợt thế giới). Đây cũng là quy định tiêu chuẩn áp dụng cho tất cả các sân Tennis trên toàn thế giới. Theo đó cấu tạo sân tennis đúng tiêu chuẩn sẽ có bề mặt phẳng, hình chữ nhật.

kich thuoc san tennis tieu chuan
Quy định về kích thước sân Tennis tiêu chuẩn Quốc tế

Kích thước chiều dài và chiều rộng cho sân Tennis đôi và đơn

  • Kích thước sân Tennis tiêu chuẩn được quy định như sau: Chiều dài của sân Tennis bằng 23.77m (78 feet). Chiều rộng của sân Tennis bằng 8.23m (27 feet). Đây là kích thước được áp dụng cho các sân Tennis dùng trong các trận đánh đơn.
  • Đối với các trận đánh đôi kích thước sân Tennis tiêu chuẩn sẽ tăng thêm cụ thể: Chiều dài của sân Tennis bằng 23.77m (78 feet). Chiều rộng của sân Tennis bằng 10.97m (36 feet).

Kích thước và tiêu chuẩn lưới trên sân Tennis

Ngoài chiều dài và chiều rộng  ITF còn quy định vị trí để đặt lưới thi đấu trên các sân Tennis. Theo đó lưới sẽ được đặt tại vị trí cắt ngang theo chiều rộng sân, chia đều hai bên và song song với đường biên hai bên. Lưới dùng thi đấu tiêu chuẩn được căng ở giữa với chiều cao lưới là 0.914m, phần đầu hai cột lưới sẽ có chiều cao là 1.07m.

Xem thêm: Thi công kích thước sân tennis chuẩn quốc tế

Kích thước cột lưới dùng trong sân Tennis

Cột lưới hay trụ lưới sân Tennis có dạng hình vuông hoặc hình tròn tùy thiết kế. Đối với cột lưới hình vuông sẽ có chiều dài cạnh là 15cm, với cột tròn sẽ có đường kính bằng 15cm. Phần tâm của cột lưới đặt cách 0.914m mỗi bên so với mép ngoài đường biên dọc. Mép trên của lưới phải thấp hơn tối đa 2.5cm so với cột lưới.

Tiêu chuẩn về các đường kẻ giới hạn trên kích thước sân Tennis tiêu chuẩn

Hai bên mép sân là đường biên dọc, đường biên ngang là đường kẻ cuối hai bên sân. Đường kẻ cách lưới 6.4m và cách song song với hai bên lưới chính là đường giao bóng. Đường giới hạn phát bóng rộng 5cm nằm chính giữa khoảng cách đường giao bóng và lưới. Vạch mốc giao bóng được đặt chính giữa đường biên ngang vuông góc với đường cuối sân dài 10cm rộng 5m hướng vào mặt trong sân.

Các loại sân Tennis thi đấu hiện nay

Ngoài các thông tin về kích thước sân Tennis tiêu chuẩn tại phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ mang đến một số loại sân Tennis được dùng phổ biến hiện nay đến quý vị và các bạn. Trên thế giới hiện nay đang sử dụng 4 loại sân Tennis thi đấu phổ biến bao gồm sân cỏ, sân đất nện, sân thảm và sân cứng với ưu điểm và độ dốc sân tennis khác nhau. Cùng tìm hiểu cụ thể về các hình thức sân Tennis trên qua nội dung sau đây:

cac loai san tennis
Trên thế giới hiện nay đang sử dụng 4 loại sân Tennis phổ biến

Sân đất nện

Đây là sân Tennis được sử dụng phổ biến cho các giải đấu quần vợt chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Loại sân này được làm từ gạch hoặc đá nghiền nhỏ có màu đỏ thẫm đặc trưng. Ưu điểm của sân đất nện là có thể khiến cho nóng nảy cao và chậm hơn. Phù hợp cho các tay vợt kiên nhẫn thích đánh chậm, lâu và kiên nhẫn, những tay vợt không thích lên lưới, thay vào đó họ thích ở cuối sân. Loại sân này dùng nhiều ở Châu Nam Mỹ và Châu Âu.

Sân cỏ

Sân cỏ không được dùng phổ biến trong thi đấu Tennis vì tốn kém và khó bảo dưỡng. Loại sân này có nhược điểm cho bóng nảy thấp, đi nhanh và không đều, phù hợp với các tay vợt thích lên lưới và phát bóng. Sân Tennis cỏ hầu hết tồn tại ở Anh.

Sân cứng

Sân Tennis cứng được làm từ xi măng hoặc từ các lớp cao-su mỏng trộn với cát sau đó được xi măng lên trên mặt. Ưu điểm của mặt sân này là nẩy cao, bóng đi nhanh và đều. Dòng sân này phù hợp với các tay vợt thích lên lưới và phát bóng.

Sân thảm

Sân Tennis thảm thường được dùng cho các giải đấu Tennis nghiệp dư, sân bóng rổ hay sân thể thao được biến thể thành sân Tennis với kích thước sân tennis tiêu chuẩn. Loại sân này có độ nảy trung bình phù hợp với mọi cách đánh của các tay vợt.

Xem ngay: Xây dựng sân tennis thi đấu chuẩn quốc tế

thi cong san tennis
Trình Thuận Phát – Địa chỉ thi công sân Tennis uy tín chất lượng

Địa chỉ thi công kích thước sân Tennis tiêu chuẩn, uy tín và chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công sân Tennis. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có thể làm hài lòng khách hàng mang đến công trình sân Tennis đúng theo kích thước sân tennis tiêu chuẩn và đạt các tiêu chuẩn như Liên đoàn quần vợt thế giới quy định.

Để đảm bảo yếu tố kỹ thuật và thẩm mỹ cho sân Tennis bạn cần một đơn vị thi công chuyên nghiệp có tay nghề và chuyên môn cao. Trình Thuận Phát chính là địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thi công sân Tennis, sân bóng mini, sân bóng đá, sân golf,… chuyên nghiệp trên khắp cả nước.

Trình Thuận Phát có đội ngũ nhân viên đông đảo, giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao. Chúng tôi còn áp dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại giúp quá trình thi công đạt đúng kích thước sân tennis theo tiêu chuẩn quốc tế. Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu mua cỏ nhân tạo và thi công sân tennis, sân bóng, sân golf đều có thể đến với Trình Thuận Phát. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với trinhthuanphat.com để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *