Hướng dẫn một số kỹ thuật sút bóng cơ bản nhất 2020

cach khoa co chan

Bạn có muốn trở thành  những siêu sao bóng đá và muốn tự mình tung ra những cú sút đẳng cấp như vậy không? Nếu muốn thì mỗi ngày các bạn hãy dành ra 1 ít thời gian để luyện tập nhé! Và để giúp cho các bạn nâng cao khả năng chơi bóng thì chúng tôi xin chia sẻ một số kỹ thuật sút bóng sau đây.

Những kỹ thuật sút bóng hay và dễ thực hiện

Cách mạnh mẽ nhất để sút một quả bóng đó là chúng ta thực hiện chạy đà gần tới vị trí quả bóng, bàn chân phải được xoay ngang và các ngón chân phải hướng về phía đối diện với đối phương. Thực hiện vung chân sút ra phía sau, khóa cổ chân và đá quả bóng bằng mũi chân của bạn. Để lực sút được mạnh hơn thì chúng ta nên nhảy lên và tiếp đất trên chân đá

Kỹ thuật 1: chuyền bóng

-Thực hiện khóa mắt cá chân của bạn và đảm bảo chắc chắn rằng bàn chân không bị nông và không được di chuyển 1 tí nào cho tới khi tiếp xúc với trái bóng. Phải kiểm soát cách di chuyển bằng bàn chân. Đối với 1 cú chuyền bóng để chuyền qua cho đồng đội, các ngón chân nên để hướng lên trên để khóa chặt mắt cá chân, còn với 1 cú sút thông thường thì các ngón chân nên chỉ hướng xuống dưới để có thể khóa mắt cá chân lại.

+Kỹ thuật sút bóng là rất quan trọng vậy để thực hiện 1 cú sút bóng xoáy thì cách duy nhất là nên khóa mắt cá chân của bạn lại. Nếu như đặt bàn chân không chắc chắn, thì khi sút bóng sẽ không giữ vững được cơ  thể sau khi tung ra cú sút và làm cho việc định hướng mục tiêu cần sút trở nên khó khăn hơn đến đồng thời các chuyển động sẽ mỏng manh hơn rất nhiều.

cach khoa co chan
Thực hiện lại cách khóa cổ chân trước khi ra bắt đầu trận đấu

-Chuyền bóng bằng má chân trong: đối với cách chuyền bóng này thì tuyệt đối không được sử dụng mũi chân để chuyền bóng. Người chơi thực hiện chuyền bóng bằng cách sử dụng má chân trong để chuyền vì bàn chân sẽ có diện tích bề mặt nhiều hơn nên sẽ làm cho những cú đá trở nên chuẩn xác hơn rất nhiều.

+Nhược điểm của cách chuyền bóng này là không tận dụng được hết lực từ bàn chân, nhưng đây là cách để chuyền bóng phải gọi là chính xác nhất.

-Vị trí đặt bàn chân: sử dụng chân sút và vị trí tiếp xúc với quả bóng là má trong của chân, chân còn lại là chân trụ phải được đặt hướng về phía mục tiêu, nếu muốn đá thẳng thì đặt chân thẳng về trước và ngược lại. Nên lưu ý không được sút bóng quá mạnh và phải luôn giữ cho đôi mắt hướng theo quả bóng.

Xem thêm bài viết: Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Kỹ thuật 2: sút bóng

-Trước khi thực hiện kỹ thuật sút bóng, bạn nên đứng sau quả bóng khoảng tầm một vài bước, không nên chạy đà quá dài vì như vậy sẽ làm cho bạn sút bóng không được tốt.

-Thực hiện khóa mắt cá chân: giúp cho chân của bạn có thể giữ ở vị trí cố định, không bị xê dịch khi tiếp xúc với quả bóng, bàn chân phải điều khiển quả bóng 1 cách linh hoạt và tuyệt đối không để bóng điều khiển chân của bạn.

-Sút bóng bằng mu bàn chân (không nên sử dụng ngón chân để đá). Khi sút bóng bằng mu bàn chân thì sẽ giúp cho hướng đi được chính xác hơn

-Vị trí đặt chân trụ: nên đặt chân trụ song song và nằm ngang với bóng, đầu gối hơi khụy so với mặt đất

thuc hien cu sut phat
Cầu thủ thực hiện chạy feet 1 vài bước trước khi sút bóng

-Nên lao vào quả bóng khi thực hiện tấn công, giữ cho đầu hơi cúi xuống đất và hông phải hướng về phía mục tiêu

Bài viết đọc thêm: Hướng dẫn 4 cách sút bóng hay nhất

Kỹ thuật 3: Các kỹ thuật sút bóng nâng cao

-Móc bóng: để thực hiện móc bóng dễ dàng thì trước tiên nên đưa quả bóng vào bàn chân và hơi quay chân về trước khi đá bóng, bàn chân phải ở 1 góc 45 độ khi thực hiện cú móc bóng

-Xoáy bóng: Thực hiện nhấn bóng ở bên ngoài của bàn chân, bàn chân phải đưa ra theo quả bóng khi bạn tấn công nó, đặt chân ở hướng 45 độ so với hướng móc bóng.

-Chíp bóng:  đặt chân sút xuống dưới quả bóng và tuyệt đối không để chân xa với bóng

thuc hanh sut bong

Kỹ thuật 4: Thực hành tập sút bóng

-Đá bóng trong lúc ngồi xuống, nhẹ nhàng sút bóng ra khỏi bàn tay bằng mu bàn chân, thực hiện khóa mắt cá chân của bạn lại. Khi chân tiếp xúc với bóng thì quả bóng phải được kết nối với ren của bàn chân. Qủa bóng nên đi lên 1 vài feet, 1 ít hoặc là không có đường xoáy

-Kết nối bằng bàn chân thuận trước và sau đó thay thế bằng bàn chân không thuận. Khi chơi bóng quan trọng nhất đó là kỹ năng của bạn, người chơi giỏi có thể đá bóng ngay cả chân không thuận

-Thực hành đá bóng khi cả người đang đứng lên. Sau khi đã thực hiện đá bóng trong lúc ngồi xuống thì chúng ta nên tập đá bóng trong khi đứng lên. Đá bóng lên chỉ 1 vài feet và ít bị xoáy nhất. Thực hiện thả bóng qua chân của bạn và đá 1 cách nhẹ nhàng

Trình Thuận Phát – Nhà thi công sàn thể thao chất lượng tuyệt đối

Một số kỹ thuật sút bóng cơ bản vừa rồi đã được Trình Thuận Phát tóm gọn lại bằng bài viết ở trên. Nếu bạn đọc cảm thấy bài viết có điều gì thiếu sót hoặc thắc mắc thì hãy liên hệ với Trình Thuận Phát qua địa chỉ ở dưới ngay nhé!

Trình Thuận Phát là 1 nhà kinh doanh cỏ nhân tạo với nhiều năm kinh nghiệm, ngoài ra chúng tôi còn nhận thi công các công trình sân thể thao khác nhau. Nhờ có đội ngũ thi công được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp vì vậy cho đến thời điểm hiện tại Trình Thuận Phát đã hoàn thiện thành công nhiều thể loại sân thể thao trong khu vực phía Nam. Nhiều khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ đơn vị thi công cỏ nhân tạo của Trình Thuận Phát trong thời gian vừa qua vì vậy các sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất đều sẽ được chúng tôi cung cấp đến tận tay người tiêu dùng

thi cong san co nhan tao
Nhà thi công sân cỏ nhân tạo Trình Thuận Phát

Bạn hãy liên hệ với website: https://trinhthuanphat.com/ hoặc liên hệ với số điện thoại: (08) 6683. 0948 khi có thắc mắc về các kỹ thuật trong bóng đá hoặc có nhu cầu về cỏ nhân tạo thì hãy nhấc máy lên và gọi liền nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *