Kỹ thuật sút bóng mạnh – cho người mới bắt đầu

ky thuat sut bong
Có rất nhiều người, muốn học kỹ thuật sút bóng mạnh, nhưng chưa biết bắt đầu và luyện tập như thế nào để cho đúng theo kỹ thuật. Để có được kỹ thuật sút bóng mạnh, đòi hỏi việc tập luyện, các cơ chân, tư thế phù hợp, cách sút bóng và điểm tiếp xúc bóng rất quan trọng tới lực bóng, độ chính của quả bóng. Tuy nhiên, đối với người bắt đầu thì thường dùng má trong bàn chân để sút, nên lực sút rất hạn chế. Nhưng mọi người cứ nghĩ, lực sút như vậy là mạnh rồi vì hầu như chưa ai biết áp dụng đúng kỹ thuật sút bóng nó sẽ mạnh và chính xác ra sao. Nên đó chỉ là theo thói quen của mỗi người vẫn chưa được chỉnh sửa.

Và đây sẽ là điểm tiếp xúc bóng phải nằm 1 trong 2 điểm sau trên mu bàn chân…

Nên kỹ thuật sút bóng sẽ giúp bạn, điều chỉnh được hướng bóng theo mong muốn, tăng được đường truyền và cả pha dứt điểm. Kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác bằng mu bàn chân sẽ giúp bóng đi rất mạnh và nhanh Và cách sút bóng thẳng bằng mũi chân cũng mạnh nhưng không đi chính xác vị trí mong muốn.

Cách tập luyện theo đúng kỹ thuật sút bóng nhanh và chính xác

Đầu tiên là xác định được chân trụ và chân sút bóng : thông thường chân sút bóng là chân thuận. Thứ hai, xác định hướng bóng, việc điều chỉnh hướng bóng thì phụ thuộc vào chân trụ nhiều hơn. Ví dụ:
  • Khi chân trụ đặt phía sau quả bóng thì bóng sẽ đi lên cao.
  • Khi chân trụ áp sát vào bóng thì bóng sẽ đi sệt hoặc chỉ ngang tầm đầu gối.
  • Khi chân trụ đặt phía trước quả bóng, lực sút sẽ bị giảm đi và quả bóng sẽ chạm xuống đất hoặc sai hướng.
Vì vậy, kỹ thuật sút bóng khi góc bóng bay đi được, xác định bằng vị trí chân trụ liên hệ với đường đi của bóng. Nên bóng có động hay không, đường đi của bóng thực tế là đường tưởng tượng xuyên qua tâm bóng. Do đó, hướng sút bóng cũng được xác định bằng vị trí bàn chân và đầu gối chân trụ ngay lúc giầy của bạn chạm vào bóng. Thế nên khi sút bóng, bàn chân và đầu gối của chân trụ phải hướng thẳng mục tiêu. Thứ ba là phát lực, lực sút bóng sẽ phụ thuộc vào cảm giác bóng của cầu thủ và có được thông qua việc “thử nghiệm “, để có lực phát mạnh chúng ta cần thêm vào đó một bước chạy đà. Dùng nhiều cách khác nhau để sút bóng: mu bàn chân, cạnh trong, cạnh ngoài của mu bàn chân, gót và mũi chân, mũi chân. Và được sử dụng trong cú sút móc bóng bổng vào khung thành.

Phải luyện tập và học đúng cách kỹ thuật sút bóng mạnh theo khoa học

Việc đầu tiên, phải chỉnh sửa lại thói quen cũ, thay vào đó phải tập luyện theo đúng khoa học, từ kỹ thuật sút bóng cho đến thực hành để đạt kết quả tốt nhất. Có được kỹ thuật sút bóng nhanh và chính xác. Có rất nhiều cách tập luyện như : tập bằng dây chun, gánh tạ, nhảy cóc hoặc nhảy bậc cầu thang vừa tầm sao bật lên xuống. Việc tập luyện thường xuyên như vậy, sẽ giúp cho đầu gối và đùi của bạn khỏe hơn. Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng : Để kỹ thuật sút bóng luôn chính xác và nhanh, bắt buộc việc tập luyện phải thường xuyên và liên tục. Sau đây, là các thao tác để chúng ta có thể thực hiện : – Chân trụ nằm ngang với bóng khoảng 20cm và đặt chân trụ thật chuẩn – Các động tác sút bóng:
  • Khoảng cách bạn đứng cách bóng là : 2 – 3m sao cho bạn thấy phù hợp nhất.
  • Tốc độ của bạn phải đạt mức cao nhất, chạy tăng dần tốc độ cho đến khi chân đặt ngang bóng.
  • Chân trụ đặt đúng vị trí và hơi trùng xuống
  • Thân người hơi gấp và khi sút bóng thì thả lỏng chân đến khi chân tiếp xúc với bóng thì mới cứng cổ chân lại
  • Lúc chân tiếp xúc bóng thì thân người bạn cũng bật ra theo nhịp của chân sút
  • Cuối cùng, kỹ thuật sút bóng đúng có đi trúng gôn hay không là do điểm tiếp xúc của chân bạn với bóng. Khi bóng bay lên cao hay đi sệt là do bạn đặt chân trụ cao hay thấp hơn vị trí bóng.
Vậy để cho việc tập luyện kỹ thuật sút bóng của bạn tốt nhất, bắt buộc phải luyện tập, luyện tập mỗi ngày theo từng bước, theo sự hướng dẫn của người dẫn dắt. Chắc chắn, trong thời gian ngắn, kỹ thuật sút bóng của bạn sẽ cải thiện rất nhanh. Đạt được đúng theo kỹ thuật sút bóng nhanh và chính xác.

Sau đây, là các bước tập luyện kỹ thuật sút bóng được tóm tắt và khoa học nhất :

Bước 1 : Chạy đà với bước cuối chạy dài Bước 2: Đặt chân trụ cách bóng 20 – 30 cm Bước 3: Vung chân sút Bước 4: Tiếp xúc giữ bóng với việc giữ chắc cổ chân Bước 5:  Khi bóng bay đi và người đổ về phía trước. Thế là, kỹ thuật sút bóng nhanh và chính xác chỉ đơn giản như vậy. Bây giờ, chỉ còn vào sự luyện tập và kỷ luật bản thân của mọi người nữa thôi nhé. Sẽ nhận được kết quả rất tuyệt vời, với mục tiêu và kế hoạch đặt ra của từng người. Hy vọng mọi người sẽ thường xuyên luyện tập tốt, sau khi đọc qua bài viết kỹ thuật sút bóng nhanh và chính xác này nhé. Hoặc các nhà đầu tư sân cỏ nhân tạo, muốn tạo ra những sân tập luyện nhân tạo cho các bạn đam mê bóng đá, có thể liên hệ đến c, sẽ giúp bạn mở rộng các mô hình sân bóng nhân tạo, phù hợp với từng nhu cầu và ý tưởng nhé. Với kinh nghiệm lâu năm, có mặt trên thị trường, cỏ nhân tạo Trình Thuận Phát sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng và nhiều ý tưởng sáng tạo, thu hút được nhiều cầu thủ đam mê bóng đá đến với sân bóng nhân tạo của bạn. Đầy đủ các quy trình, từ cách chọn cỏ như thế nào đến thi công. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẽ hỗ trợ trong suốt quá trình thực hiện. Cam kết sẽ mang đến cho các chủ đầu tư nói riêng và sự cảm nhận của các cầu thủ đến với sân bóng của bạn nói chung. Tư vấn hỗ trợ nhanh và dễ dàng hiểu khi bạn còn thắc mắc những vấn đề, liên quan đến mô hình sân cỏ mà bạn đang muốn đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *