Quy trình thi công cỏ nhân tạo nhanh chóng, hoàn thiện

Thi công cỏ nhân tạo không hề khó cũng như đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật. Đối với các hạng mục công trình nhỏ đơn giản bạn có thể tự thi công với các hướng dẫn. Còn đối với các công trình lớn bạn cần tìm đến sự giúp đỡ của các đơn vị thi công lắp đặt cỏ nhân tạo chuyên nghiệp. Tại bài viết sau đây Trình Thuận Phát sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến quý vị và các bạn.

Các điều kiện để thi công cỏ nhân tạo

Diện tích đủ lớn

Đối với các công trình thi công lắp đặt cỏ nhân tạo phải có mức diện tích cần thiết. Các hạng mục như trang trí nhà cửa, sân vườn, ốp tường có thể không yêu cầu về diện tích. Tuy nhiên với các công trình như sân bóng mini 5 người, 7 người, sân vận động, sân golf, sân bóng bầu dục sẽ cần đến diện tích đúng theo yêu cầu.

Các điều kiện để thi công cỏ nhân tạo

Vị trí thi công cỏ nhân tạo

Đối với các công trình sân bóng, sân golf bạn còn cần cân nhắc về vị trí trước khi có ý định thi công lắp đặt cỏ nhân tạo. Sân bóng phải nằm ở vị trí cao không bị ngập úng hay sụt lún. Với các vị trí đất nền yếu cần gia cố trước khi xây dựng sân bóng.

Có điều kiện tài chính

Để thực hiện bất cứ công việc hay vấn đề gì bạn cũng cần chú ý đến vấn đề tài chính. Bạn phải có một số tiền nhất định để trang trải và đầu tư cho công trình của mình. Các công trình, hạng mục thi công cỏ nhân tạo trang trí dân dụng sẽ có mức chi phí thấp hơn. Các công trình cỏ nhân tạo như sân bóng hay sân golf khoản tài chính lớn hơn nhiều.

Đơn vị thi công chất lượng

Với các công trình thi công cỏ nhân tạo như trang trí nhà cửa bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện mà không cần đến các đơn vị thi công chuyên nghiệp. Còn đối với các công trình lớn hơn mang tầm vĩ mô thì nhất định phải lựa chọn được đơn vị thi công uy tín chất lượng và có kỹ thuật tốt.

Các dụng cụ cần chuẩn bị trước khi thi công cỏ nhân tạo

Mặt bằng thi công

Đối với mặt bằng thi công cỏ nhân tạo cần được chuẩn bị trước khi thi công. Đối với tường, sàn trang trí cần được làm sạch và làm khô hoàn toàn trước khi dán hay ốp lên tường. Bạn cũng cần dọn sạch tường, hạn chế các điểm tường lồi lõm, gồ ghề.

Xem thêm: Trình Thuận Phát – Đại lý cỏ nhân tạo chất lượng, uy tín, giá rẻ

cac dung cu can chuan bi khi thi cong co nhan tao
Các dụng cụ cần chuẩn bị trước khi thi công cỏ nhân tạo

Đối với mặt bằng thi công cỏ nhân tạo sân vườn, công viên cần được dọn sạch cỏ, san bằng đất, hạ nền,… Với các nền yếu cần đổ thêm cát, đất hoặc đá mạt để tăng độ chắc chắn cho công trình. Các vật dụng trang trí khác cần di chuyển sang khu vực khác trước khi thi công.

Đối với mặt bằng thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá, sân vận động, sân golf, sân bóng bầu dục,… cần được san phẳng gia cố, phủ đá mạt tưới nước và hạ nền. Do yêu cầu cao nên các sân này còn cần dùng máy lu trọng tải từ 10 đến 12 tấn hạ nền rồi mới phủ đá mạt.

Dụng cụ thi công

Đối với dụng cụ thi công cỏ nhân tạo mục đích trang trí nhà cửa, không gian bạn chỉ cần các dụng cụ đơn giản như: Bàn gỗ, Giàn giáo, Thang chữ A, Thước đo, Keo dán con chó, hoặc keo bugjo, keo A-B, dao rọc giấy loại lớn, đinh, vít, tắc kê, khoan tường,… và một số dụng cụ khác.

Đối với thi công cỏ nhân tạo sân bóng, sân golf,… cần đến các dụng cụ chuyên dụng. Có thể kể đến như máy trải cỏ nhân tạo, máy rải cát và hạt cao su sau khi thi công, keo dán, kéo cắt, máy cắt,… và các máy móc, dụng cụ hiện đại khác. Thi công cỏ nhân tạo sân golf, sân bóng cũng cần thợ thi công có kỹ thuật và kinh nghiệm.

Thi công lắp đặt cỏ nhân tạo

Thi công cỏ nhân tạo ốp tường

Đối với thi công cỏ nhân tạo ốp tường bạn cần xác định diện tích tường cần dán cỏ cũng như tính toán số lượng cỏ cần dùng đến. Bạn có thể tự ước chừng hoặc đo bằng thước đo để đảm bảo độ chính xác. Sau đó mua số m2 cỏ nhiều hơn diện tích thực tế từ 1 đến 3m2.

Sau khi làm sạch nền tường bạn bắt đầu chuẩn bị các dụng cụ cũng như đánh dấu vị trí dán cỏ nhân tạo trên tường. Đối với cỏ bạn dán keo theo đường chữ Z ở mặt đế sau đó dán lên tường, ở các góc dùng đinh vít cố định lại. Tiếp tục thực hiện với các tấm thảm tiếp theo theo cùng chiều.

Sau khi dán bạn để nguyên tường cỏ, tránh các tác động trong vòng 24h. Sau khi lớp keo dán thảm cỏ nhân tạo và đã dính hoàn toàn vào tường thì có thể tháo bỏ các đinh vít tại góc của thảm. Sau đó có thể thực hiện trang trí thêm với chữ hay phụ kiện cây lá.

Xem ngay:  Những lưu ý khi chọn thảm cỏ nhân tạo Đà Nẵng

Thi công sân bóng cỏ nhân tạo

Đối với sân bóng cần thực hiện hoàn thiện các bước chuẩn bị đất nền trước khi thi công cỏ nhân tạo. Cỏ sẽ được cho vào máy trải thảm sau đó thi công trải thảm lần lượt theo một chiều ngang hoặc dọc của sân. Đối với các mép sân cỏ sẽ được cắt để đạt kích thước vừa vặn với sân.

Đối với các sân cỏ hai màu các thảm cỏ nhân tạo với màu so le sẽ được trải tuần tự từng màu. Đối với các đường như khung thành vòng cấm sẽ được cắt bỏ thành các đường nhỏ để lắp đặt cỏ nhân tạo màu trắng vào. Cỏ được cố định cũng như tạo hệ thống thoát nước trước khi lắp đặt.

Sau khi lắp đặt cỏ chắc chắn các đơn vị thi công cỏ nhân tạo sẽ tiến hành rải cát và hạt cao su nhỏ lên bề mặt sân cỏ nhân tạo. Công đoạn này sẽ áp dụng máy móc để đảm bảo các hạt cao su được rải đều ra khắp sân. Sau đó thực hiện các công đoạn bó vỉa sân bóng là hoàn thành.

Thi công cỏ nhân tạo sân golf

Bước đầu tiên trong thi công cỏ nhân tạo sân golf cũng là chuẩn bị mặt bằng. Do đặc trưng nên sân golf còn được định vị các vị trí cần thiết đúng theo yêu cầu như: Khu vực fairway, Điểm phát bóng tee, Vị trí các hố cát, Khu vực green. Công đoạn thi công quan trọng nhất chính là thi công khu vực putting green.

Các bộ phận như hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng sẽ được hoàn thiện trước sau đó mới tiến hành trải cỏ nhân tạo. Thông thường hệ thống thoát nước được làm dưới hình thức ống nhựa với đường xương cá hoặc các tấm nhựa dẻo thoát nước.

Đối với thi công lắp đặt thảm cỏ nhân tạo, đơn vị thi công sẽ dùng máy để trải thảm sát nhau và dán cố định với nền bằng keo. Các cuộn cỏ cũng được cắt phù hợp với kết cấu của sân, được trải theo cùng một chiều. Cuối cùng sẽ dùng máy trải cát và hạt cao su lên bề mặt sân là hoàn thành thi công cỏ nhân tạo sân golf.

Địa chỉ cung cấp thi công cỏ nhân tạo chuyên nghiệp, giá rẻ

Đối với các công trình thi công cỏ nhân tạo đơn giản bạn có thể tự thực hiện. Tuy nhiên với các công trình phức tạp có quy mô lớn thì cần đến sự giúp đỡ của các đơn vị thi công chuyên nghiệp. Đối với một số công trình như sân golf, sân bóng cỏ nhân tạo còn cần có kinh nghiệm và kỹ thuật tốt.

cung cap thi cong co nhan tao
Trình Thuật Phát – Địa chỉ cung cấp thi công cỏ nhân tạo chuyên nghiệp, giá rẻ

Các chủ đầu tư đang cần đến đơn vị thi công lắp đặt cỏ nhân tạo chuyên nghiệp, giá rẻ có thể yên tâm đến với Trình Thuận Phát. Công ty TNHH Đầu tư TM-XNK Trình Thuận Phát chuyên cung cấp và thi công các công trình cỏ nhân tạo trên khắp cả nước. Trình Thuận Phát có đội ngũ nhân viên đông đảo, nhiệt tình đã có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề và kỹ thuật cao.

Chúng tôi còn đầu tư trang bị các máy móc, phụ kiện hiện đại hỗ trợ đắc lực quá trình thi công, lắp đặt cỏ nhân tạo. Trình Thuận Phát mong muốn trở thành địa chỉ tin cậy của quý vị khách hàng. Mang đến các sản phẩm cỏ nhân tạo chất lượng cùng các dịch vụ chuyên nghiệp đến khách hàng.

Trình Thuận Phát tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và thi công cỏ nhân tạo trên toàn quốc. Trình Thuận Phát hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng. Trở thành sự lựa chọn đầu tiên và duy nhất của tất cả các khách hàng và công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *